CIO WORLD & BUSINESS

CIO WORLD & BUSINESS


Experts Tech-nology Providers

นิตยสาร CIO WORLD& BUSINESS ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2015 คอลัมน์ BUSINESS PARTNER

Marvelic Engine Experts Tech-nology Providers

ในปัจจุบันว่าการมีเว็บไซต์เป็นของตนเองนั้นมีผลดีในเชิงบวกต่อการดำเนินธุรกิจมากขนาดไหนคงไม่มีใครปฏิเสธเพราะนอกจากเว็บไซต์จะเป็นช่องทางการสื่อสารประเภทหนึ่งแล้ว ยังได้กลายเป็นโลกแห่งการแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ อีกทั้งกระแสนิยมของ Social Media ในปัจจุบันก็ยิ่งเป็นการสนับสนุนความคิดที่ว่าเว็บไซต์มีความสำคัญโดยเฉพาะกับการทำธุรกิจเป็นอย่างมากจึงเป็นเรื่องหลักที่ผู้ประกอบการทุกคนจะต้องใส่ใจในเรื่องของเทคนิค พร้อมทั้งในส่วนของรายละเอียดวิธีการดีไซน์เว็บไซต์ให้น่าสนใจมาก และ หากไม่มีความรู้ แต่ต้องการผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลให้จะดูได้จากอะไรบ้าง

We are Experts management services websites and Open Source solutions

Experts Tech-nology Providersบริษัท มาร์เวลิค เอ็นจิ้น (Marvelic Engine) คืออีกหนึ่งบริษัทฯที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบเว็บไซต์และถือเป็นผู้ให้บริการที่ได้รับการยอมรับจากต่างชาติในด้านเทคโนโลยีการบริหารจัดการข้อมูลเว็บไซต์ หรือ Content Management System (CMS) รวมถึงเทคโนโลยี โอเพ่นซอร์ส (Open Source) แบบครบวงจรซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี2547 จากการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ต้องเผยแพร่ให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MamboHub.com ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์แห่งแรกของกลุ่มผู้ใช้Mamboและกลุ่มนักพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส Mambo!,Joomla และ VirtueMart เพื่อให้รองรับภาษาไทยและเหมาะกับการใช้งานของคนไทย ภายใต้ชื่อ Mambo LaiThai, Joomla! Laithai และ Joomla! LaiThai Shop ด้วยทีมงานยังเป็นผู้พัฒนา Extension และ Component ต่างๆที่สามารถใช้กับทั้ง Mambo และ Joomla อีกด้วย


Number One Technology Developers

เราคือผู้ให้บริการหลักของระบบบริหารจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ (Web Content Management System) หรือ CMS ซึ่งเป็น Open Source Software มาพัฒนาเพื่อสร้างความแตกต่าง และ จุดเด่นของตนเองได้ ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์สามารถเพิ่มเติม หรือเปลี่ยนแปลงเนื้อหาได้ง่าย สะดวก และ รวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการเขียน และ การพัฒนาโปรแกรม นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดหน้าตาเว็บไซต์ (Template) เพิ่มลดเมนู และ โมดูลต่างๆที่ใช้ในงานเว็บไซต์ได้โดยง่ายอีกด้วย โดยโปรแกรมระบบบริหารจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ (CMS) เรานั้นถูกพัฒนาด้วยPHP และใช้ฐานข้อมูลของ MySQL .ในการเก็บข้อมูลด้วยเทคนิคการเขียนโปรแกรมขั้นสูงภายใต้มาตรฐาน XHTML สามารถทำงานได้หลายแพลตฟอร์มที่รองรับ PHP และ mySQL

web development

ซึ่งปัจจุบันเราได้พัฒนาเครื่องมือเสริมหลายตัวที่นำมาใช้กับ CMS ช่วยในการสร้างเว็บไซต์หลายประเภทมากขึ้น อาทิ การสร้างเว็บไซต์เชิงพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Commerce การสร้างเว็บท่า (Portals) การสร้างเว็บไซต์เพื่อใช้เป็น Community และ เว็บไซต์ประเภทอื่นๆ หลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้ซึ่งจะช่วยให้บริการ หรือ เจ้าของเว็บไซต์ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านการเขียนโปร แกรมก็สามารถเพิ่มเติม และ เปลี่ยนแปลงเนื้อหาได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการแก้ไขโปรแกรมเลย หรือ เดินทางมาเพื่อให้เราแก้ไขปัญหาให้เสียเวลาโดยวิธีการนำมาใช้อาจเลือกใช้ระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ที่เป็นโอเพ่นซอร์ส (Open Source CMS) ควบคุมกับการใช้ระบบขายสินค้า (Shopping Cart) ซึ่งเป็น Plug-in เสริม หรือ อาจเลือกใช้ระบบบริหารจัดการร้านค้า (Open Source E-Commerce Solution) ขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับความต้องการของผู้ใช้ได้มากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้แต่ละราย

Grow Your Business Online World

สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ คือความใส่ใจต่อการพัฒนาให้ระบบของเราให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นได้เพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ใช่เพียงการแจกระบบพื้นฐานของโอเพ่นซอร์สแต่เราคือนักพัฒนาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และ ทำให้ดีกว่าเดิมอยู่เสมอด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญกว่า 15 คน ซึ่งเราพร้อมที่จะให้บริการตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก (SME) ซึ่งเรารับรองผลว่าสามารถทำให้เกิดเว็บไซต์ภายใน 7 วัน จนไปถึงองค์กรขนาดใหญ่ที่สามารถเลือกใช้ Plug-in ของเราที่มีอยู่หลากหลาย และด้วยแบบของเว็บไซต์ที่สวยงาม

Grow Your Business Online World

“การเลือกผู้ให้ริการระบบบริหารการจัดการเนื้อหาเว็บไซต์
อย่ามองว่าต้องมีราคาค่าบริการถูก แต่ควรดูที่ประสบการณ์
โดยผ่านการศึกษาข้อมูลให้มากที่สุด ถึงจะพบกับผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ”
-----------------------------------------

อัครวุฒิ ตำราเรียง
Managing Director
Marvelic Engine Co.,Ltd

ซึ่งรองรับการใช้งานบนหน้าจออุปกรณ์หลายๆขนาด ไม่ว่าจะเป็น Mobile Tablet และ Desktop PC อีกทั้งยังรองรับการเชื่อม Social Media ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter และ Instagram ที่ผู้ใช้บริการสามารถแชร์รูปจากอินสตาแกรมลงบน Gallery ของ เว็บไซต์ของตนเองได้ในทันที อีกทั้งยังสามารถปรับใช้กับระบบ CRM ต่างๆที่มีอยู่ได้ เพื่อให้บริการความสัมพันธ์กับลูกค้าได้ดีมากขึ้น อีกทั้งเรายังมีพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญในด้านอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการของเรา ทำให้เราสามารถช่วยให้ผู้ใช้บริการของเราก้าวเข้าสู่โลกของการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้เต็มที่

อัครวุฒิ ตำราเรียง Managing Director Marvelic Engine Co., Ltd. กล่าวว่า ซึ่งจากความใส่ใจของเราทำให้ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากทั้งองค์กรภาครัฐ และ เอกชนมากมายในการบริการออกแบบ และ พัฒนาเว็บไซต์การให้บริการออกแบบ และ พัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในรูปแบบ Web Application เช่น ระบบตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ (E-Market Place) ระบบ Back Office สำหรับการบริหารจัดการภายในองค์กร เช่น ระบบการคลัง, ระบบการจอง-ยืม-คืนอุปกรณ์, ระบบการจองห้องประชุม, ระบบบริหารจัดการการฝึกอบรม, ระบบWorkFlow ในการอนุมัติเนื้อหาก่อนเผยแพร่บนเว็บไซต์ และ ระบบห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น บริษัทได้ขยายการบริการให้ตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าทุกระดับตั้งแต่องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศอีกด้วย

Business Goal

สำหรับเป้าหมายของเราใน ’58 นี้ เราต้องการที่จะพัฒนาคุณภาพของระบบให้ดียิ่งกว่าเดิม
โดยจะเน้นการให้บริการแก่กลุ่มหน่วยงานภาครัฐในต่างประเทศมากขึ้น
โดยจะจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจของเราเพื่อช่วยให้กลุ่มลูกค้าของพันธมิตรของเรา
สามารถมีระบบเทคโนโลยี ระบบบริหารจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ต่อธุรกิจมากที่สุด

The Joomla!® name and logo is used under a limited license granted by Open Source Matters the trademark holder in the United States and other countries.
marvelic.co.th is not affiliated with or endorsed by Open Source Matters or the Joomla!® Project