ยอดผู้ใช้งาน Line นิ่งแทบไม่ขยับตัว

ยอดผู้ใช้งาน Line นิ่งแทบไม่ขยับตัวขณะนี้มีผู้ใช้งาน Line เป็นจำนวน 220 ล้านคนซึ่งยอดจำนวนผู้ใช้นั้นเท่ากับไตรมาสที่แล้ว หากเปรียบเทียบกับช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีก่อนยอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมาเพียง 8 ล้านคนเท่านั้น ในทางกลับกันผู้ใช้งาน Facebook Messenger และ WhatsApp กลับมีจำนวนผู้ใช้งานที่สูงขึ้นตลอด จนถึงตอนนี้มีคนใช้กว่า 1000 ล้านคน

แต่ข่าวร้ายของ Line ก็ยังไม่หมด ปัจจุบัน Line สามารถเข้าถึงตลาดผู้ใช้งานได้เพียง 4 ประเทศได้แก่ ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ไทย และอินโดนีเซีย ซึงก็แปลว่า Line นั้นไม่สามารถเข้าถึงตัวผู้ใช้งานในประเทศอื่นได้เลย ถึงแม้ Line จะเคยลองขยายฐานผู้ใช้งานในอินเดีย โดยการยิงโฆษณาลงทีวีพร้อมดึงดาราชื่อดังมาช่วยโปรโมท แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะ อินเดีย ใช้งาน Facebook เป็นหลัก และที่สำคัญลืมประเทศจีนไปได้เลย

ทั้งนี้หากคิดรายได้โดยรวม 71% ของรายได้จะมาจากญี่ปุ่นเป็นหลัก รายได้จากไต้หวัน ไทย และอินโดนีเซีย ถือว่าเขยิบตัวช้ามาก อาจเป็นเพราะรายได้ปกติที่ได้จากการขายหรือโหลดใช้ Line Sticker, Line Mobile Gaming, Line Music และ Line Manga นั้นลดลง

ที่มา: https://www.techinasia.com/line-flatlining

The Joomla!® name and logo is used under a limited license granted by Open Source Matters the trademark holder in the United States and other countries.
marvelic.co.th is not affiliated with or endorsed by Open Source Matters or the Joomla!® Project