การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงของ FACEBOOK

มาร์ก ซัคเกอเบิร์ก CEO ของ Facebook ประกาศ feature ที่จะออกมาให้ทุกท่านได้ใช้กัน โดยประกาศขึ้นที่งานประชุมประจำปีของ Facebook ที่ชื่อว่า F8 Developer Conference จัดขึ้นที่เมือง San Francisco เมื่อวันพุธที่ผ่านมา งานอาจจะฟังดูว่าเป็นเพียงการประชุมกันแค่เหล่า Developer และ App Designer เท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันหมายถึงสิ่งยิ่งใหญ่ของผู้ให้ Facebook ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตเลยแหละ

ลองมาดูว่า พี่มาร์ก มีอะไรเด็ดๆมาให้อัพเดตกัน

1. มีการปรับเปลี่ยนให้ Application Facebook Messenger เป็นได้มากกว่าการสื่อสารกันธรรมดา เช่น ในอนาคตจะมีเพิ่มปุ่ม Messenger ลงบน App ของพวกเขา หลังจากที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อตั๋ว ลูกค้าสามารถ Share รายละเอียด และเวลาลงบน facebook

การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงของ Facebook

2. Messenger Business เป็น feature ใหม่ใน Messenger ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้และเจ้าของธุรกิจสามารถสนทนาผ่าน App เพื่อติดต่อซื้อขาย หรือสอบถามบริการก่อนซื้อ

การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงของ Facebook

3. เล่นวิดีโอแบบ 360 องศา การเล่นวิดีโอใน newsfeed สามารถแสดงผลได้ 360 องศา ที่เรียกว่า “Spherical Videos” โดยผู้ใช้สามารถลากเม้าส์ไปรอบๆวิดีโอ คล้าย Google Street View ภาพถูกส่งมาจากกล้องความละเอียดสูงถึง 24 ตัว

4. การฝังโค้ดลงบนเว็บไซต์อื่นได้แค่ copy facebook มีการพัฒนาให้สามารถนำวิดีโอ, คอมเม้น ไปฝังในเว็บไซต์อื่นได้ง่ายๆ แค่คลิกเลือกที่ Embed Code จากนั้นก็แค่ copy โค้ด ไปที่เว็บไซต์ได้เลย

5. Analytics App facebook ในอนาคตจะมีเครื่องมือวิเคราะห์ app ซึ่งข้อมูลที่ได้จะเป็นประโยชน์ต่อเหล่านักพัฒนาและนักการตลาดเพื่อเพิ่มการเข้าใจกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

6. The Internet Of Thing มีการประกาศจาก Facebook เพื่อรองรับการเติบโตในการเชื่อมต่อเว็บไซต์เข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น การเปิดประตูโรงรถอัตโนมัติ ยังไม่ชัดเจนว่า facebook จะรวม The Internet Of Thing เข้ามาในแพลตฟอร์มหรือไม่ แต่ไม่แน่ในอนาคตคุณอาจสั่งหรี่ไฟในโรงรถของคุณผ่าน social network ก็เป็นได้You must accept cookies and reload the page to view this content

อ้างอิง : mashable.com/2015/03/25/facebook-changes-messenger

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

eleven − two =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.