ชื่อ DOMAIN จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าคุณอ่านบทความนี้

รู้หรือไม่ .com ย่อมาจากอะไร? ถ้าคุณกำลังจะตอบว่า Computer คุณกำลังคิดผิด เพราะแท้จริงแล้ว คำว่า .com ย่อมาจาก Commercial เช่นเดียวกับ .org ย่อมาจาก organization และ .edu ก็คือ education เห็นคะ ว่าชื่อ Domain จะต้องมีความสัมพันธ์กับข้อมูลของเว็บไซต์

ชื่อ Domain เปรียบเสมือนชื่อของเรา เป็นชื่อที่ใช้อ้างอิงมาที่เว็บไซต์ของเรา ดังนั้นจึงมี ความสำคัญมาก ชื่อ Domain ที่ดีจะเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีศักยภาพ หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่บ่งบอกความเป็น brand ของคุณ ไปสำรวจโลกของชื่อ Domain ทั้ง 5 ชื่อพร้อมกันเลยค่ะ

.xyz

1. .xyz

มันได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ง่ายต่อการจดจำแถมได้ยินชื่อเป็นต้องหยุดฟัง ยิ่งไปกว่านั้นมันมีหมายความถึงคนที่เล่นอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่เป็น Generation x, y, และ z

2. .(local)

จะว่าไปอินเทอร์เน็ตก็เปรียบเหมือนการนำโลกทั้งใบใส่ไว้ที่ปลายนิ้ว ซึ่งปัจจุบันมีการทำการตลาดแบบ เฉพาะเจาะจงวัฒนธรรมท้องถิ่นเช่น .berlin, .nyc, .london และ .wang (จีน) โดยส่วนใหญ่จะเป็นเว็บไซต์ Brand ที่มีหน้าร้านตามสถานที่ต่างๆโดยมีสินค้าสำหรับท้องถิ่นนั้นโดยเฉพาะ

.guru

3. .guru

จุดเริ่มต้นมาจากพูดในสิ่งที่คุณต้องการพูดถึง เพื่อดึงดูดให้ผู้สนใจจะพูดเรื่องเดียวกับคุณ ชื่อ Domain นี้จะทำให้คุณเป็นผู้รู้ขึ้นมาทันที

.photograph

4. .photograph

ชื่อ Domain ต่อท้ายที่แสนจะเก๋ไก๋ บ่งบอกชัดเจนว่าคุณเป็น ช่างภาพ คว้าโอกาสนี้ไว้ มันอาจจะหมดในอีกไม่กี่ปี

.tips

5. .tips

เหมาะสำหรับเว็บไซต์ของธุรกิจประเภทให้คำปรึกษา เคล็ดลับ เทคนิค ของการค้า แน่นอนว่าคุณจะต้องเป็นคนที่พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ที่สนใจตลอดเวลา

นอกจากนั้นแล้วยังมี คำต่อท้ายชื่อ Domain อีกหลายแบบในปัจจุบัน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่หลากหลาย เช่น .expert, .technology, .solutions และ .agency เป็นต้น ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวเลือกในการใช้งานเพื่อสร้างความแตกต่างและเป็นที่จดจำได้มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องยึดติดกับสิ่งเดิมๆอย่าง .com ตลอดเวลา เนื่องจากปัจจุบัน .com ทำให้ชื่อ Domain หายาก แพง อีกทั้งยังไม่เป็นที่จดจำ

อ้างอิง: www.wix.com/blog/2015/03/5-exciting-new-trends-in-domain-names

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

two × three =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.