ทำอย่างไรให้ VIDEO ของคุณเป็นที่นิยม

ปัจจุบันคนเราต่างไม่มานั่งอ่านหรือค้นคว้าหาข้อมูลทางหนังสือหรือสิ่งตีพิมพ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุผลทางด้านเวลา หรือความเหมาะสมก็ตามแต่ ดังนั้นหากคุณต้องการเข้าถึงกลุ่มคนเพื่อหวังทำการค้า หรือเผยแพร่ข้อมูล หนึ่งทางเลือกที่คุณควรพิจารณานำไปใช้คือการสร้างวีดิโอขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางระหว่างคุณและคนอีกกลุ่ม ดังนั้นเพื่อทำให้วีดีโอของคุณไวรัลหรือถ้าแปลเป็นไทยให้เข้าใจกันง่ายๆก็คือความนิยมหรือติดกระแสในโลกออกไลน์ 5 เคล็ดลับต่อจากนี้เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณาเพื่อสร้างวีดิโอ

1.เน้นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ตรงประเด็น

เมื่อถูกเรียกว่าวีดีโอ “ไวรัล” แล้วนั้นก็แปลว่าวีดีโอต้องมีความเรียบง่าย สื่อข้อความที่ต้องการนำเสนอได้อย่างรวดเร็วและตรงประเด็น โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นวีดิโอที่มีความยาวไม่เกิน 30 วินาทีแต่สามารถดึงดูดผู้คนทันที

2. มี IDEA ที่หลากหลาย

ไอเดียคือบ่อเกิดของการสร้างวีดิโอ หากไม่มีไอเดีย วีดิโอนั้นก็ไม่สามารถถ่ายทำขึ้นมาได้ แต่หากคุณมีไอเดียเพียงอันเดียว อาจไม่เพียงพอสำหรับแผนการที่วางไว้ ซึ่งในบางทีอาจเกิดสถานการณ์ไม่คาดคิด คุณอาจต้องแก้ไขคลิปวีดิโอทันที ดังนั้นหากมีไอเดียสำรองแล้วก็สามารถนำมาประกอบใช้แก้ไขสถานการณ์ไปพลางๆได้เลย

3. จำกัดงบการใช้จ่ายในการสร้างวีดิโอ

เราคงจะเห็นกันตามอินเตอร์เนตแล้วว่าวีดิโอไวรัลที่โด่งดังซะส่วนใหญ่ มีค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำน้อยมาก บางทีอาจไม่เสียเงินสักบาท แค่เพียงรวบรวมไอเดียออกมาให้ดี ลำดับแผนการ ถ่ายทำด้วยกล้องสมาร์ทโฟนและเผยแพร่ลงเว็บก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

4. ร่วมมือกับเหล่าบล็อกเกอร์

บางครั้งเพื่อเป็นการช่วยโปรโมทวีดิโอ คุณควรขอความช่วยเหลือจากเหล่าบล็อกเกอร์ในวงการที่เป็นที่นิยมในสังคมออนไลน์ ทั้งนี้วีดิโอของคุณก็จะติดกระแสได้อย่างง่ายๆ

5. ง่ายต่อการค้นหา

จำไว้เสมอว่าถึงแม้คุณจะถ่ายทำวีดิโอได้ออกมาเลิศเลอเพอร์เฟคขนาดไหน แต่คนกลับไม่สามารถหาเจอหรือเข้าถึงได้ ก็แปลว่าทุกอย่างที่เสียเวลาทุ่มทุนทั้งแรงกายแรงใจไปนั้นก็เสียเปล่า คุณต้องทำให้มันรองรับทุกการเข้าหาไม่ว่าจะเป็นเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แบบใดก็ตาม และจงใส่คียเวิร์ดที่สำคัญเพื่อกระตุ้นการค้นหา SEO ด้วย

video_viral_infographic

ที่มา: http://www.creativeguerrillamarketing.com/viral-marketing/fake-or-real-5-effective-marketing-tips-to-make-your-videos-go-viral/

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

6 − five =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.