ประโยชน์ในการเลือกใช้ SEO

SEO คืออะไร

ก่อนอื่นเลยเรามาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับ SEO ที่ผู้ใช้งานหลายๆท่านอาจกำลังสับสนว่ามันคืออะไร SEO หรือ Search Engine Optimization นี้เป็นส่วนหนึ่งของ Search Engine Marketing

การทำSEO คือการทำให้เว็บไซต์ของคุณในหน้าแสดงผลการค้นหานั้นอยู่ในอันดับแรกๆหรืออันดับที่ดีที่สุด เมื่อผู้ใช้งานทำการค้นหาข้อมูลผ่านKeyword หรือคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้าคุณนั้น ผลลัพธ์การค้นหาจะปรากฏขึ้นมาให้ผู้ใช้งานเลือก ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าเว็บไซต์ที่อยู่ในตำแหน่งต้นๆหรือเป็นเว็บไซต์แรกที่ติดในSearch Engine จะถูกเลือกและส่งผลให้มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์สูงมาก รวมไปถึงความเป็นไปได้ในการทำยอดขายที่สูงขึ้นผ่านทางเว็บไซต์

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ SEO มีดังต่อไปนี้

1. ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการใช้ Adwords หรือ PPC (Pay Per Click)

เมื่อเว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับต้นๆแล้ว คุณไม่ต้องกังวลเรื่องของ PPC และการจ่ายเงินค่าโฆษณาเว็บไซต์  ซึ่งถือเป็นข้อดีในการเลือกใช้ SEO เพราะว่าคุณสามารถลดหรือประหยัดต้นทุนในการทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักได้  คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้คนกดคลิ๊กเลือกโฆษณาของคุณ  มั่นใจได้เลยว่า การใช้SEOจะสามารถช่วยคุณกำหนดและรักษา traffic ผู้เข้าใช้เว็บไซต์ได้    

2. ยอดผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น (Trafficสูงขึ้น)

การใช้ SEO อาจไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจได้ทันที แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์นั้นมาเร็วกว่าการทำAdwords หรือ PPC ผลที่ออกมาจะแสดงให้เห็นถึงTrafficที่สูงขึ้นและมั่นคง  

3. Brand Credibility หรือ ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่สูงขึ้น

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานจะมีความเชื่อสิ่งที่อยู่อันดับแรกหรือต้นๆในGoogleว่านั้นคือคำตอบที่เขาต้องการ  ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการอยู่อันดับแรกนั้นสามารถช่วยสร้างความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์แบรนด์คุณได้มาก ทั้งนี้การอยู่อันดับต้นๆ คุณมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีโฆษณาอย่างอื่นอยู่ด้านบน  เมื่อไม่มีโฆษณา ผู้ใช้งานก็จะหันมาสนใจเว็บไซต์คุณทันที

4. ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ดีกว่าการใช้โฆษณาทั่วไป

เมื่อคุณซื้อผู้ใช้งาน1000คนจากการลงโฆษณา  จะมีเพียง2%เท่านั้นที่สามารถทำยอดขายให้คุณได้จริง แต่1000คลิ๊กจากSEO ผลที่ออกมาคือ4%ซึ่งเป็นผู้ใช้งานที่สามารถทำยอดขายให้คุณ ส่งผลให้ ROIของเว็บไซต์นั้นดีขึ้น  

5. คู่แข่งใช้ SEO มากขึ้น

เจ้าของเว็บไซต์หลากหลายเจ้า ต่างเริ่มรู้ถึงผลลัพธ์ที่ดีจากการใช้SEO ทุกคนจึงต่างหันมาใช้SEO ซึ่งก็รวมถึงคู่แข่งเว็บไซต์คุณ ดังนั้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อเว็บไซต์ของคุณ การเลือกใช้บริการจากบริษัทและบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านSEOนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก  การทำSEOเพื่อให้ได้ผลตามที่คาดไว้ คุณต้องมั่นใจว่าเว็บไซต์ของคุณนั้นอยู่เป็นอันดับแรกหรืออยู่ก่อนเว็บไซต์คู่แข่งของคุณ   

6. นำพาธุรกิจของคุณสู่อีกขั้น

ในหนึ่งวัน SEO สามารถชักนำผู้ใช้งานกว่า1000คน ส่งผลให้เจ้าของเว็บไซต์มีความจำเป็นต้องขยายเว็บไซต์ไปยังserverที่ใหญ่กว่าเพื่อรองรับtrafficที่สูงขึ้น  ดังนั้นการที่มีคนเข้ามาใช้งานมากขึ้น ถือเป็นโอกาสสำหรับคุณให้ขับเขลื่อนไปสู่อีกขั้น เพื่อการให้บริการที่ดีและมีประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้งาน

7. เว็บไซต์ของคุณมีความโดดเด่นกว่าเว็บไซต์อื่นๆ

ท่ามกลางเว็บไซต์กว่า250ล้านเว็บไซต์คงเป็นเรื่องยากสำหรับคุณในการสร้างชื่อให้กับเว็บไซต์ของตัวเอง  แต่การใช้SEOจะสามารถช่วยให้เว็บไซต์ติดอยู่อันดับต้นๆ ดังนั้นเมือมีการค้นหาเกิดขึ้น เว็บไซต์คุณจะเป็นตัวเลือกหลักของผู้ค้นหา

8. 60% ของการคลิ๊กนำไปสู่ผลลัพธ์แรก

จาก100%ในการค้นหาเว็บไซต์ 60%ของการเลือกเว็บไซต์นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการคลิ๊กเลือกเว็บไซต์แรกจากตัวเลือกทั้งหมด อีก40%จะเป็นการคลิ๊กเลือกเว็บไซต์ที่อยู่ถัดลงมา  

9. สามารถเข้าใช้งาน DATA

Data ที่คุณสามารถได้จากการใช้SEO คือCustomer Data ข้อมูลในที่นี้จะสื่อถึงข้อมูลการค้นหาว่าผู้ค้นหานั้น ส่วนใหญ่แล้วเลือกใช้Keywordใดมากที่สุด ซึ่งเมื่อทราบแล้วเจ้าของเว็บไซต์ต่างสามารถนำมาพัฒนาเว็บไซต์ของตัวเองได้ โดยการเพิ่มKeyword เหล่านั้นเข้าไป  

10. ผลลัพธ์ที่ยั่งยืนเมื่อใช้ SEO

ผลลัพธ์จากการใช้SEOจะต่างจากการใช้โฆษณาทั่วไป  เพราะเมื่อคุณอยู่ในอันดับแรกๆแล้ว จะเป็นการยากสำหรับเว็บไซต์คู่แข่งในการขึ้นมาแทนที่  ดังนั้นฐานจำนวนผู้ใช้งานก็จะมีความมั่นคง และอาจเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน
ที่มา: http://rankexecutives.com/benefits-of-seo

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 × one =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.