เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ INFOGRAPHICS ในธุรกิจของคุณ

Google Trends ได้ทำการเผยออกมาว่านับตั้งแต่ปี2010 การใช้ Infographic อธิบายเนื้อหาข้อมูลหรือใช้ประกอบบทความนั้นมีจำนวนการใช้งานที่แพร่หลายมากขึ้น โดยที่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่เมื่อต้องการหาข้อมูลจะเริ่มค้นหาด้วยคำว่า “Infographics” ดังนั้นบริษัทต่างๆเลือกนำเสนอข้อมูลผ่านทางInfographics สร้างสรรค์ขึ้นในแบบของตัวเอง และเพื่อการใช้งานInfographicsให้เกิดผลประโยชน์ ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจก่อนว่าทำไมสิ่งๆนี้ถึงสามารถช่วยคุณได้และด้วยเหตุผลอะไรที่คุณควรเลือกใช้ Infographics ประกอบธุรกิจของคุณ ซึ่งโดยรวมแล้วมีเหตุผลหลักๆทั้งหมดดังนี้

เวลาเป็นสิ่งมีค่า

ทุกคนต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เวลาถือเป็นสิ่งสำคัญและมีคุณค่ามาก เมื่อผู้คนเลือกที่จะค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ สิ่งที่เขาหวังจากเว็บไซต์คือ ความรวดเร็ว ทันใจ โดยที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากเกินไป ดังนั้นการเก็บข้อมูลโดยการมองรูปภาพแทนการอ่านตัวหนังสือถือเป็นทางเลือกที่ดีและมีอิทธิพลต่อผู้ค้นหาข้อมูลเป็นอย่างมาก Infographics จึงเป็นคำตอบสำหรับการใช้อธิบายข้อมูลที่สามารถแพร่หลายได้รวดเร็ว โดดเด่น และสมบูรณ์แบบ

ข้อมูลในรูปแบบตัวอักษรน่าเบื่อเกินไปสำหรับการอ่าน

บางครั้งคุณอาจจำเป็นต้องแชร์ข้อมูลให้กับลูกค้า ซึ่งพวกเขาอาจมองว่าข้อมูลนั้นมากเกินไปสำหรับการอ่าน ดังนั้นการใช้รูปภาพอย่าง Infographic ในการนำเสนอข้อมูลถือเป็นการถ่ายทอดข้อมูลได้ดีในระดับหนึ่ง

Infographics สามารถแชร์ได้อย่างแพร่หลาย

ทุกบริษัทต่างเลือกใช้งานโซเชียลมีเดียเป็นหนึ่งในช่องทางการสื่อสารกับลูกค้า โดยที่ตัวคุณสามารถใส่ข้อมูลทุกอย่าง เช่น ประวัติความเป็นมาของบริษัท ข่าวสาร กิจกรรม เป็นต้น แต่เพื่อสร้างความน่าดึงดูดใจจากผู้อ่านแล้ว Infographics ที่มีความสร้างสรรค์จะสามารถช่วยดึงความสนใจได้มาก

Infographics ให้ความรู้สึกสนุกสนาน เพลิดเพลินเมื่อพบเห็น

เมื่อทำการสร้าง Infographics ขึ้นมา คุณต้องถามตัวเองก่อนว่า สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านมากน้อยเพียงใด โดยส่วนใหญ่ผู้่อ่านจะสนใจ Infographics ที่แฝงทั้งความรู้และความสนุกสนานไว้ด้วยกัน ดังนั้นเมื่อลงมือทำ Infographic คุณต้องรู้สึกสนุกในการทำไปด้วย เพื่อผู้อ่านจะได้รู้สึกสนุกกับสิ่งที่คุณถ่ายทอดออกมาได้จริงๆ และโดยปกติเราทุกคนต่างชอบเห็นสิ่งที่สวยงาม ดูแล้วเพลินตา ดังนั้น Infographics ควรออกมาในรูปแบบที่มากกว่าการอธิบายสิ่งๆหนึ่ง ควรประกอบด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ทำให้ผู้เห็นเพลิดเพลินกับความคิดของคุณ

อ้างอิง : http://www.socialmediatoday.com/social-business/2015-04-05/popularity-infographics-and-how-use-them-your-advantage-infographics

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

nine + 4 =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.