5 วิธีการใช้ FOOTER ของคุณอย่างสร้างสรรค์

Footer เว็บไซต์นั้นเป็นสิ่งที่แสดงอยู่บนทุกหน้า ซึ่งเป็นส่วนรวบรวมข้อมูลที่สำคัญทุกอย่างเข้าด้วยกัน โดยปกติแล้ว Footer จะประกอบด้วยข้อมูลการติดต่อ (Contact Information), ฟอร์มการติดต่อ (Contact Form), แผนที่ หรือแม้แต่สารบัญเว็บไซต์เพื่อง่ายต่อการค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีการใช้Footerในรูปแบบสร้างสรรค์ เราขอแนะนำ 5 วิธีดังต่อไปนี้

1. การวาง Social Icons

คุณไม่จำเป็นต้องซ่อนหรือวาง Social Icon ไว้บนหน้า About Us เพราะถ้าผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์นั้นเป็นแฟนคลับธุรกิจของคุณ มั่นใจได้เลยว่าพวกเขาต้องการหา Facebook หรือ Twitter คุณเพื่อสอดส่องว่าคุณมีกิจกรรมหรืองานอะไรบ้างในระยะเวลาที่ผ่านมา  ดังนั้นเพื่อความง่ายในการค้นหา Facebook และ Twitter ของคุณ เราแนะนำให้คุณใส่ Social Icon ลงบนFooter

2. เพิ่ม Social Feed ขนาดเล็ก

หากคุณต้องการให้ผู้เข้าใช้งานเห็นว่าคุณมีผลงานหรือคำชมเชยใดๆก็ตามจากลูกค้าท่านอื่น เราแนะนำให้คุณเพิ่ม Social Feed ลงบนเว็บไซต์  Social Feed จะแสดงให้คุณเห็น Feedback จากผู้เข้าใช้แบบรีลไทม์ ยอดผู้ติดตามที่อาจเพิ่มขึ้น และความทันสมัยของเว็บไซต์

3. สิ่งที่บ่งบอกความเป็นคุณ “So You”

คุณสามารถพิมพ์ข้อความที่มีความยูนิคลงบน Footer ลงบนทุกหน้าเว็บไซต์  ไม่ว่าจะเป็นคติพจน์ต่อธุรกิจ คำคมสร้างแรงบันดาลใจใดๆก็ตามขอแค่เพียงสื่อความเป็นคุณออกมาให้ได้ และสร้างความรู้สึกที่ดีต่อผู้เข้าใช้งานให้มากที่สุด

4.การเลือกใช้รูปภาพที่สวยงาม

โลโก้เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นต่อภาพลักษณ์เว็บไซต์ของคุณ แต่นี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นรูปภาพเดียวที่คุณใช้ คุณสามารถเพิ่มรูปภาพเข้าไปเพื่อแสดงความเป็นธุรกิจของคุณ หรือแม้แต่ภาพแอนนิเมชั่น ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลัง ต่างก็สามารถนำมาลงสลับปรับเปลี่ยนในส่วนของ Footer ได้ตามต้องการ แต่รูปภาพที่คุณเลือกจะต้องมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่คุณกำลังเสนออยู่

5. การระบุข้อมูลการติดต่อ

Footer ยังเป็นส่วนที่แสดงข้อมูลบริษัทเพื่อใช้ในการติดต่อสอบถาม เช่น  ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เป็นต้น

ที่มา : http://www.wix.com/blog/2015/04/5-creative-ways-to-use-your-sites-footer

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

8 + 2 =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.