5 เทคนิคเพื่อกระตุ้นจำนวน LEAD บนเว็บไซต์คุณ

ยุคสมัยนี้การใช้งานเว็บไซต์นั้นถือได้ว่าเป็นทางเลือกหลักสำหรับทุกคน ซึ่งหมายความว่าการแข่งขันกันระหว่างเจ้าของธุรกิจที่มีเว็บไซต์นั้นก็สูงเช่นกัน เพราะหนึ่งในความสำเร็จทางธุรกิจเว็บไซต์ก็คือจำนวนการเข้าถึงของ Lead(ลูกค้าที่มีแนวโน้มจะซื้อสินค้า) ยิ่งจำนวนออกมาสูงมากเท่าไรนั้นแปลว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมอย่างมาก อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนสถานะจากผู้เยี่ยมเว็บไซต์(simple visitor)เป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นไปได้ (Potential Client) ซึ่ง 5 เทคนิคต่อจากนี้จะสามารถช่วยกระตุ้นและเพิ่มจำนวน Lead ให้กับเว็บไซต์ของคุณ

5 เทคนิคเพื่อกระตุ้นจำนวน Lead บนเว็บไซต์คุณ

1.แสดง subscription app ลงบนทุกหน้า

เครื่องมือ Email Subscription สามารถเพิ่ม Leads ให้แก่เว็บไซต์ของคุณโดยการเพิ่มชื่อเข้า Mailing list และเพื่อเป็นการเพิ่มยอด Subscribers ให้คุณวาง tool ตัวนี้ลงบนทุกหน้าไม่ว่าจะอยู่ในส่วนของ header หรือ footer ซึ่งหากคุณวางไว้ในลักษณะแบบนี้ Lead จะสามารถเลือกSubscribe ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องกดกลับไปที่หน้า Home หรือ Contact

2.สนับสนุนการใช้งาน Social Media

หากคุณมีเว็บไซต์ธุรกิจบน Social Network ต่างๆ อย่าลืมเพิ่ม Featue เช่น Like, Follow, Share, Pin และ Comment ลงบนเว็บไซต์ของคุณ คุณอาจจะมองว่า feature นี้เป็นอะไรที่ไม่สำคัญ หากคุณคิดแบบนั้น เราบอกได้คำเดียวเลยว่าคุณกำลังคิดผิด คุณควรสนับสนุนให้ Lead ใช้ feature เหล่านี้เพื่อที่คุณจะได้นำผลตอบรับที่ได้มาพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณให้ดีขึ้น

3.สร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์

Lead ของเว็บไซต์คุณคงจะรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัยหากเข้าใช้งานเว็บไซต์ที่ดูไม่มีความน่าเชื่อถือ ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำเพื่อลบล้างความคิดนี้คือ ให้คุณคอยย้ำเตือนตนเองเสมอว่าสิ่งที่คุณทำไม่ใช่แค่เว็บไซต์แต่เป็นอีกสิ่งมีชีวิตที่พร้อมจะดูแลและพร้อมบริการ Lead ทุกท่านที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ เพื่อเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ คุณควรเพิ่มประวัติและรูปภาพทีมของคุณลงบนหน้า About Us หรืออาจจะใส่ผลงานที่ผ่านมาของลูกค้ารายก่อนๆ ลงบนหน้า Portfolio

4.เพิ่ม Live Chat App

เป็นอีกหนึ่ง Tool ที่มีประโยชน์หลายทาง อย่างแรกคือ เมื่อมีคำถามเร่งด่วนหรือข้อสงสัยจากลูกค้าคนใดคนหนึ่ง สิ่งที่ลูกค้าต้องการก่อนที่พวกเขาจะให้ข้อมูลแก่คุณคือการตอบกลับคำถามข้อสงสัยโดยทันที ซึ่งหากคุณตอบได้ คุณจะได้รับการวางใจจากลูกค้าและรับข้อมูลสำคัญจากพวกเขาทันที อย่างที่สอง การที่คุณให้บริการ Live Chat นี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจของLeadที่มีต่อเว็บไซต์มากขึ้น และอย่างที่สาม การติดต่อผ่าน Live Chat จะช่วยให้คุณสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจค้าขายเพื่อเพิ่มยอดขายของคุณได้ทันที!

5. มอบสิทธิพิเศษแก่สมาชิก

หากคุณต้องการเปลี่ยนผู้เข้าชมเว็บไซต์ธรรมดาทั่วไปเป็น Lead คุณต้องมั่นใจว่าคุณสามารถให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ Lead ทุกคนได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งนี่ก็หมายถึงการมอบ Coupon Code สินค้าให้แก่ Subscriber ที่อยู่ในรายชื่ออีเมลของคุณ หรือคุณอาจจะสร้างกลุ่มสมาชิกลงบนเว็บไซต์โดยที่คุณสามารถโพสต์ Video tutorials หรือแชร์ไฟล์ข้อมูลเนื้อหาที่สำคัญเพื่อง่ายต่อการดาวน์โหลดไว้ในส่วนนี้

เทคนิค 5 ข้อข้างต้นนี้คุณสามารถทำให้เกิดประโยชน์และส่งผลความสำเร็จให้คุณได้ก็ต่อเมื่อคุณทำการทดสอบทุกสิ่งและคอยจัดการให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ หากคุณทำได้ตามที่คาดไว้ ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณจะตัดสินใจเปลี่ยนเป็น Lead หรือ Subscriber ของคุณโดยทันที

อ้างอิง: www.wix.com/blog/2015/03/5-proven-techniques-to-get-more-leads-on-your-website

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 × 4 =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.