KONG ทางเลือกใหม่ของการเซลฟี

เมื่อการถ่ายภาพเซลฟีถูกแพร่หลายจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคนไปแล้ว ส่งผลให้มี แอพฯแชร์ภาพถ่ายประกอบด้วยFeatureที่คล้ายๆกันหมด เพื่อตัดความจำเจในการถ่ายเซลฟี่แบบเดิมๆออกไป เราขอแนะนำแอพฯจากPath Social Network ที่มีชื่อว่า KONG แอพฯนี้สามารถช่วยคุณสร้างสรรค์และแชร์รูปภาพเซลฟีในรูปแบบของ looping GIFs

เมื่อเข้าใช้งานแอพฯ คุณจะพบกับภาพเซลฟีจำนวน 6 ช่องซึ่งแชร์จากบุคคลที่คุณติดตาม และใน ส่วนล่างของหน้าจอจะมีปุ่มชัตเตอร์ให้คุณได้สรรค์สร้างรูปภาพเซลฟี่ในแบบของตัวเองโดยการทำงานของแอพนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ Snapchat ที่คุณสามารถเพิ่มข้อความ Emoji และ Filterลงบนรูปภาพแต่ละรูปได้

KONG ทางเลือกใหม่ของการเซลฟี

นอกจากแชร์รูปภาพกับเพื่อนของคุณบน KONG แล้ว คุณยังสามารถบันทึกไฟล์GIFsให้เป็นรูปแบบของวิดีโอเพื่อรองรับกับ Social Media อื่นๆได้ด้วย เช่น Facebook Twitter หรือ Instagram ทั้งนี้ยังสามารถจัดหมวดหมู่รูปภาพโดยการใช้ #Hashtag และเข้าดู Channel อื่นๆได้ด้วย

KONG มีโครงสร้างที่แตกต่างออกจากแพลทฟอร์มอื่นนั้นคือfeatureพิเศษที่ช่วยให้คุณสามารถแชร์หนึ่งรูปภาพของคุณปรากฎขึ้นทีละหลายๆChannel ซึ่งfeatureนี้จะช่วยลดปัญหาการเกิดSpam

คุณสามารถสร้าง Channel ขึ้นมาใหม่โดยการโพสต์รูปภาพควบคู่ไปกับ #Hashtagบรรยายภาพ ทั้งนี้สามารถตั้งค่าchannelให้เป็น Private และ Public ได้ตามต้องการ แต่หากสนใจเข้าร่วม Private Channel คุณจำเป็นต้องมีinviteจากเจ้าของChannelก่อน

KONG ทางเลือกใหม่ของการเซลฟี

การเริ่มใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คใหม่โดยที่ไม่รู้จักใครเลยนั้น อาจทำให้คุณรู้สึกว่าโซเชียลเน็ตเวิร์คนั้นเปล่าประโยชน์และไร้ค่า แต่สำหรับ KONG แล้ว คุณสบายใจได้เลยว่าจะไม่มีความรู้สึกแบบนี้ ก็เพราะ KONG จะทำการแนะนำผู้ใช้งานคนอื่นๆจากContact listของคุณ ซึ่งรวมถึงผู้ใช้งานที่ใช้แอพนี้อยู่แล้วด้วย

ขณะนี้แอพพลิเคชั่น KONG ได้ถูกปล่อยให้รองรับทั้ง iOS และ Android แถมยังเปิดให้บริการผ่านแอพฯบน Apple Watch อีกด้วย

อ้างอิง : http://thenextweb.com/insider/2015/04/14/path-has-launched-a-new-app-called-kong-for-creating-animated-selfies/
http://blog.path.com/post/116384986962/introducing-kong-a-new-way-to-play-with-your

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

4 + 5 =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.