TWITTER ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ในยุโรปมากขึ้น … แต่ไม่ใช่ในอเมริกา

เมื่อวานศุกร์ที่ผ่านมา Twitter ได้ทำการอัพเดตข้อตกลงในการให้บริการและความเป็นส่วนตัว สังเกตว่า ข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมดที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาจะถูกประมวลผลที่สาขาของบริษัทที่อยู่ในไอร์แลนด์เดือนหน้า กระทั่งตอนนี้ ข้อมูลของผู้ใช้ถูกเก็บไว้นอกสหรัฐอเมริกา

กฎหมายความเป็นส่วนตัวของสหภาพยุโรปจะให้สิทธิ์ผู้ใช้ในการควบคุมข้อมูลมากขึ้น และเปลี่ยนวิธีการถือครองข้อมูลจากบริษัทด้านเทคโนโลยีเช่น Facebook, Google และ Twitter ทั้งนี้การออกเสียงอนุมัติกฏหมายนี้คาดว่าจะสิ้นสุดในช่วงสิ้นปี

“ในสหรัฐอเมริกามีข้อบังคับในการเปิดเผยข้อมูลของผู้ใช้แก่บุคคลที่สามน้อยมาก และการเตือนต้องเฉพาะเจาะจงเท่านั้น”
“คุณสามารถใช้หลักการทั่วไปแบบกว้างๆ เช่นใน EU คุณจะต้องขอสิทธิ์ในการส่ง cookie ไปยังคอมพิวเตอร์ของคนอื่น”
Debra Farber ที่ปรึกษาอาวุโสของ Truste ผู้ให้บริการการจัดการความเป็นส่วนตัวออนไลน์กล่าว

“เกือบจะเป็นข้อเสนอแบบสันติวิธีในสหภาพยุโรป”
“คุณไม่ต้องกลัวว่าเรากำลังทำอะไร เพราะเราไม่ได้กำลังโอนถ่ายข้อมูลจากสหภาพยุโรปไปสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน”
– เธอกล่าวต่อไป

การผ่อนปรนของไอร์แลนด์

บริษัทด้านสื่อสังคมปฏิเสธที่จะให้ความเห็นอย่างเป็นทางการนอกเหนือจากนโยบายที่เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่ง Twitter อธิบายว่าการขนย้ายกำลังอยู่ในระหว่างการปฏิบัติงานร่วมกับบริษัทอินเตอร์เน็ตอื่นๆ

“ถ้าคุณอาศัยนอกสหรัฐอเมริกา ตอนนี้เราได้ให้บริการโดย Twitter International Company บริษัทของเราอยู่ใน ดับลิน ไอร์แลนด์, Twitter International Company มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับข้อมูลในบัญชีผู้ใช้ของคุณภายใต้นโยบายของไอร์แลนด์และกฎหมายปกป้องข้อมูล ซึ่งอิงจากคำสั่งปกป้องข้อมูลของสหภาพยุโรป”

Facebook และ LinkedIn ต่างก็เก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ที่ไม่ใช่ชาวอเมริกาในไอร์แลนด์ ที่พวกเขาทำตามกฏหมายปกป้องข้อมูล ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง

“ปัญหาที่เราเจอกับ Facebook คือไม่เพียงแค่การพิจารณาผ่านทางภาษี แต่เป็นเรื่องของกฏบังคับปกป้องข้อมูลที่เหมาะสมกับวิธีการธุรกิจ” Johannes Caspar กรรมการปกป้องข้อมูลของฮัมบูร์กกล่าววิจารณ์เกี่ยวกับความละหลวมในการป้องกันข้อมูลของไอร์แลนด์เมื่อปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม สหภาพยุโรปกำลังร่างกฎหมายที่จะทำให้เพิ่มความมั่นคงให้กับข้อห้ามในการป้องกันข้อมูลของบริษัทในสหรัฐอเมริกา เพื่อให้บริษัทเหล่านั้นขอคำอนุญาตจากผู้ใช้มากขึ้นก่อนที่จะแชร์ข้อมูลเหล่านั้นออกไปโดยพลการ

หากผ่านการรับรองแล้วคงเป็นการยากสำหรับ Twitter และ Facebookในการแชร์ข้อมูลของผู้ใช้แก่นักโฆษณา ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการทำธุรกิจของพวกเขา แต่อย่างไรก็ตาม Twitter ได้กล่าวว่าเขาไม่ได้คาดการถึงความเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้นจากร่างกฎหมายปกป้องข้อมูลของสหภาพยุโรป

อ้างอิง: http://mashable.com/2015/04/17/twitter-data-outside-us/

ติดตามข่าวสารจากเรา

คุณสามารถกรอก email ของคุณด้านล่างเพื่อรับข่าวสารและบทความอัพเดทใหม่ๆจากทางเรา
แจ้งเตือนทันทีที่มีบทความใหม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งใหม่

แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

7 + eleven =

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.